Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

The Call of Cats | Vừa chạy bộ vừa chăm sóc mèo hoang

The Call of Cats | Vừa chạy bộ vừa chăm sóc mèo hoang

Petgugu, một thương hiệu mới về thức ăn cho thú cưng ở Thượng Hải, Trung Quốc đã thực hiện một ý tưởng để vừa quảng bá cho sản phẩm mới của họ, vừa đem lại một thay đổi tích cực cho xã hội, từ đó chiếm trọn trái tim của những người yêu mến chó mèo. Hãy cùng khám phá câu chuyện về chiến dịch “The Call of Cats” nhé!

Hiện tại, ở Thượng Hải, một thành phố rất lớn và hiện đại, mức sống rất cao và tiện nghi ở Trung Quốc, lại đang có tình trạng mèo bị bỏ hoang rất nghiêm trọng. Hiện đang có tới 300.000 chú mèo hoang ở khắp các ngóc ngách trên phố, có thể là mới sinh, hoặc bị người chủ bỏ rơi, lưu lạc khắp nơi trên phố để tìm đồ ăn, một viễn cảnh và số lượng khiến những người yêu mến thú vật rất đau lòng mỗi khi nhìn thấy những chú mèo xơ xác, đói meo meo đi trên phố.
 
Tuy rằng có rất nhiều người dân cũng ra sức mua đồ ăn và đem tới cho mèo hoang ăn, nhưng chỉ có một số khu vực có điều kiện để làm việc đó, rất nhiều khu vực còn lại thì không được may mắn đến vậy, dẫn tới những chú mèo chết vì đói rất nhiều.
 
Vì vậy, vào dịp ra mắt sản phẩm mới, và cũng là ngày Thú vật bị bỏ hoang thế giới (ngày 4/4 hàng năm), hãng thức ăn cho thú cưng Petgugu quyết tâm làm một điều đặc biệt để vừa quảng bá cho sản phẩm của mình và cũng nhằm để giải quyết vấn đề mèo hoang bị bỏ đói nói trên, nhân danh những người yêu chó mèo!
Sản phẩm mới của Petgugu, ngoài loại thức ăn cho mèo mới, là một chiếc máy cho mèo ăn hạt tự động rất xịn sò, và chiếc máy này là một cơ hội, một công cụ hỗ trợ tuyệt vời để giúp những chú mèo hoang khỏi bị bỏ đói. Thế nhưng máy tự động tới đâu thì nó cũng vấp phải những khó khăn nhất định: như chiếc máy này không nên nằm ở những nơi quá dễ thấy (vì sợ mất…), mặt khác, nó phải nằm ở những vị trí hơi ít người và nhiều mèo hoang một chút (như trong góc các công viên), và máy tự động thì vẫn phải có người đổ hạt vào hộp chứa hạt…
 
Vì thế, để vừa thực sự đem giải pháp chiếc máy ăn hạt tự động này vào sử dụng và đem lại tác động xã hội tích cực cho những chú mèo hoang, và cũng để highlight sản phẩm một cách vừa vui, vừa đầy trải nghiệm và ý nghĩa cho những người chủ sử dụng, “The Call of Cats” đã hợp tác với app chạy bộ hàng đầu Trung Quốc – Joyrun, để giúp khắc phục những hạn chế trên và giúp chiếc máy hoạt động trơn tru nhất.
Cách hoạt động rất thú vị như sau: Người chạy bộ qua app Joyrun sẽ nhìn thấy những cung đường chạy bộ mới đi đến những địa điểm thú vị ít được biết tới trong thành phố, và đồng thời trong cung đường chạy, những runner sẽ được đi ngang qua những chiếc máy đổ hạt tự động được Petgugu giấu vào sau những khu đất nhỏ, rừng cây, nơi mèo hoang hay tụ tập và đến kiếm ăn.
 
Khi đến đó, runner chỉ cần quét mã QR để mở chiếc hộp chứa hạt, sau đó họ sẽ lấy hạt và cho vào chiếc máy đổ hạt tự động như một người cộng tác viên refill hạt, giúp cho chiếc máy luôn đầy hạt, và từ đó những chú mèo hoang sẽ luôn luôn có một nơi an lành, đầy hạt để ăn hạt và sinh tồn.
Bên trên chiếc hộp chứa thức ăn cũng có màn hình hiển thị số lượt chiếc máy này đã được refill từ những runner khác, tạo ra một sợi dây kết nối vô hình giữa những runner với nhau, và cũng là sợi dây kết nối những người yêu thú vật, yêu chó mèo, mong muốn giúp đỡ cho những chú mèo bị bỏ hoang, giúp xã hội Thượng Hải ngày càng tốt đẹp lên.
Một runner tham gia chiến dịch đã nói rằng: “The cats save me and I save the cats” – câu nói toát lên được tinh thần của toàn bộ chiến dịch “The Call of Cats” này: không phải chúng ta đang giúp đỡ những chú mèo, chính chúng mới đang giúp chúng ta – giúp ta có thêm động lực để vận động, chạy bộ, khám phá thành phố và cũng làm được điều gì đó có ích cho xã hội.
 
Với ý tưởng hợp tác rất thông minh, tác động tích cực đến nhiều đối tượng, thiên hướng tạo ra giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội, cho thói quen con người và cho động vật, “The Call of Cats” đã nhận được 58 tin bài media, giá trị 12.8 triệu media impression, và trên hết là, hơn 100 chú mèo ở khắp Thượng Hải đã được “nuôi ăn” béo tròn, không còn sợ đói meo meo như trước giờ nữa, quá tuyệt vời!
Nguồn: Edelman

Techhunt’s comment

Kết hợp với ứng dụng chạy bộ để tính điểm, từ điểm quy đổi ra giá trị voucher, discount là hình thức tạo động lực cho runner rất quen thuộc, và Petgugu còn đẩy gameplay này lên một tầm cao mới, đó là tạo ra giá trị xã hội tích cực, rất có ý nghĩa cho cộng đồng. Sức khỏe + giúp cho động vật là những điều con người ngày nay cực kỳ quan tâm.
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *