Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Google thử nghiệm cho phép thêm ghi chú vào kết quả tìm kiếm

Google thử nghiệm cho phép thêm ghi chú vào kết quả tìm kiếm

Google thử nghiệm cho phép thêm ghi chú vào kết quả tìm kiếm

Google đang thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng thêm những ghi chú vào những kết quả tìm kiếm trên công cụ Google Search, và cho tất cả mọi người khác cùng xem.

Tính năng này dựa trên những nghiên cứu và khảo sát chỉ ra rằng: khi một thông tin trên mạng được kiểm chứng và đánh giá bởi người dùng thật, thì thông tin đó sẽ được tin tưởng hơn, được cảm thấy hữu ích hơn. Và kết hợp với 1 triết lý từ xưa đến giờ của Google là, kiến thức là của mọi người, do tất cả mọi người cùng đóng góp thì sẽ hiệu quả hơn.

Vì vậy, với tính năng này, khi chúng ta tìm kiếm một từ khóa nào đó, ngoài những kết quả thường thấy trên Google, ta sẽ được thấy thêm những ghi chú của người dùng khác đã từng xem qua kết quả đó, họ có thể bổ sung thêm kiến thức, cách hiểu cho một từ khóa, hoặc đơn giản chỉ là chia sẻ một kỉ niệm của mình về từ khóa đó cho mọi người.

Song song đó, Google cũng làm ra những bộ template và sticker, font chữ xinh đẹp để người dùng dễ dàng tạo ra những ghi chú trên Notes theo cách chỉn chu, đẹp đẽ, thân thiện nhất như một story trên Facebook.

Với Notes, Google hy vọng rằng sẽ có nhiều người dùng đăng lên những đóng góp kiến thức, chia sẻ, phản biện… để kiến thức ngay càng được chia sẻ phát triển rộng rãi hơn, vì, cho dù đó là những ý kiến trái chiều, suy nghĩ khác biệt, kì lạ, hay chỉ đơn giản là một câu chuyện tuyệt vời, thì nó cũng sẽ có ích với ai đó trên thế giới này.

Nguồn: Google 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *