Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Microsoft Mesh – Gặp gỡ và họp trong không gian ảo VR

Microsoft Mesh - gặp gỡ và họp trong không gian ảo VR

Sau khi Covid kết thúc, các công ty dần kêu gọi nhân viên trở lại văn phòng làm việc và bỏ đi hình thức “làm việc remote từ xa”, thế nhưng, Microsoft có một ý kiến hay hơn, đó là thử 1 hình thức làm việc mới, hình thức lai “hybrid”. Đó là “tuy cùng nhau làm việc trong 1 văn phòng” nhưng lại ở cách xa nhau, tức là, họ chỉ cùng làm việc với nhau ở trên một môi trường văn phòng ảo, không bị giới hạn về địa lý hay khoảng cách, không gian 4 bức tường.

Với hình thức làm việc hybrid này, Microsoft tung ra một nền tảng mới, tận dụng các loại kính VR đang ngày càng phát triển, đó là nền tảng Microsoft Mesh. Mesh tạo ra một không gian ảo và mỗi nhân viên sẽ là 1 avatar hình 3D trong môi trường đó, như một trò chơi game online, và họ cùng thấy nhau, trao đổi, làm việc. Thậm chí, vào giờ nghỉ, họ có thể thấy nhau đang pha cà phê, đi dạo trong môi trường ảo, và chat chit tám chuyện với nhau.

Mesh được tích hợp trong nền tảng chat và làm việc nhóm của Microsoft là Teams, nên rất thuận tiện để các doanh nghiệp ứng dụng và nâng tầm việc “làm việc hybrid” lên một tầm cao mới.

Nguồn: Engadget 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *