Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Tạo bài hát từ tiếng ngâm nga nhờ AI của Youtube

Tạo ra bài hát từ tiếng ngâm nga nhờ AI tạo sinh âm nhạc của Youtube

Tạo ra bài hát từ tiếng ngâm nga nhờ AI tạo sinh âm nhạc của Youtube

Youtube ra mắt thử nghiệm AI tạo sinh âm nhạc đầu tiên của họ với tên gọi Dream Track, một tính năng trong Youtube Shorts. AI này có rất nhiều công dụng khá kỳ diệu như:

  • Tạo ra một bản nhạc 30 giây với giọng hát được nhân bản từ những ca sĩ nổi tiếng nhờ công nghệ học máy của Google là DeepMind’s Lyria. Tính năng này giúp cho những bài nhạc được sản xuất, ra mắt nhanh chóng hơn với chất lượng hoàn thiện cao hơn và giọng hát chắc chắn hơn ca sĩ thật. Được biết, tuy tính năng “nhân bản giọng hát” này gặp nhiều tranh cãi vì nó phủ định vai trò của ca sĩ thật, nhưng nó mang lại tiềm năng rất lớn cho ngành âm nhạc nói chung, và những ca sĩ nổi tiếng như Trole Sivan, T Pain và thậm chí John Legend cũng đã ra mặt ủng hộ và “góp giọng” hợp tác với Youtube.
  • Một tính năng khác khá vui nhộn, đó là Music AI Tools, có khả năng tạo ra những giai điệu nhạc hoàn chỉnh chỉ từ tiếng ngâm nga của người dùng. Những nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc rất yêu thích tính năng này vì nó giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất âm nhạc của họ và nhanh chóng ra mắt thị trường, đồng thời, người dùng thường cũng sẽ có thể tạo ra những bài nhạc vui vẻ của riêng mình.

Hãy cùng xem một bản nhạc được tạo ra từ tiếng ngâm nga, như một ví dụ minh họa cho Music AI Tools và tương lai của ngành âm nhạc.

Nguồn: Engadget 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *