Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Unlock Playfulness | Mở khóa niềm vui cùng OREO và Xbox

Unlock Playfulness | Mở khóa niềm vui cùng OREO và Xbox

Thương hiệu máy chơi game Xbox tin rằng, mọi cuộc chơi luôn phải thật vui và ai cũng nên được hưởng niềm vui đó, còn thương hiệu bánh cookie OREO luôn hướng tới mục tiêu đem lại nhiều niềm vui (playfulness) đến thế giới – Đó là lý do cả 2 thương hiệu khổng lồ này đã cùng kết hợp lại với nhau trong một chiến dịch đem lại niềm vui nhân đôi cho tất cả mọi người. Hãy cùng khám phá sự kết hợp độc đáo này qua case study Unlock Playfulness” nhé!

Để kết hợp bánh cookie số 1 thế giới là OREO và thế giới gaming của Xbox là điều không hề dễ dàng, vì chúng chẳng có gì liên quan tới nhau cho lắm. Thế nhưng khi nhìn kỹ lại, nhìn vào ngay chính những sản phẩm từ 2 thế giới, 2 thương hiệu, đó là: chiếc bánh OREO tròn tròn, và những nút bấm trên chiếc tay cầm Xbox cũng… tròn tròn, thì họ nhận ra rằng, à, thì ra chiếc bánh OREO vốn đã là một phần của thế giới gaming từ rất lâu rồi!
 
Tiếp theo, để nhấn mạnh concept Unlock Playfulness”, cả hai thương hiệu muốn mang đến một trải nghiệm mở khóa được những thứ gì đó mới mẻ, vui vẻ, độc quyền chưa từng có cho khách hàng của cả 2. Và nói về “mở khóa”, trong thế giới game từ xa xưa đã luôn có một “chiêu” để mở khóa những tính năng ẩn, kỹ năng ẩn, hay vật phẩm, đó là cheat code”. 
 
Hãy tưởng tượng bạn đang ở màn đầu tiên của Mario, và chỉ cần bấm tổ hợp nút trên tay cầm điều khiển: “Lên-xuống-X-B-O” thì ngay lập tức Mario của bạn sẽ có được lượng mạng vô hạn, và được tới di chuyển tới ngay lâu đài ở… màn cuối để cứu công chúa. Đó là “cheat code” – những tổ hợp nút mà nhà phát triển giấu trong game, khi vô tình bấm đúng, sẽ mở ra những trải nghiệm chưa từng có và vô cùng độc lạ.
OREO và Xbox đã phát triển ra những “cheat code” dành riêng cho khách hàng của mình trong campaign này. Họ tiến hành tung ra 6 phiên bản bánh OREO in những hoa văn đặc biệt kết hợp cùng Xbox như nút X, B, Y, A, Lên, và icon Xbox
 
Khách hàng khi mua hộp bánh OREO về, có thể xếp 6 chiếc bánh theo thứ tự ngẫu nhiên để tạo những tổ hợp cheat code mới, sau đó nhập vào một microsite để “unlock” những phần thưởng độc lạ từ OREO và Xbox. Đó có thể là một tài khoản subscription dịch vụ chơi game Xbox Game Pass Ultimate, một tai nghe Xbox Stereo, một máy game Xbox Series S được thiết kế như một chiếc OREO chấm sữa khổng lồ, hoặc là hàng trăm nội dung trong game với theme OREO, như xe mới, skin nhân vật hay vũ khí mới… 
 
Khả năng tạo ra những tổ hợp lạ từ 6 chiếc bánh là gần như vô hạn, mỗi người sẽ tạo ra một kiểu sắp xếp, một mã cheat code khác nhau, không ai biết sẽ mở ra thứ gì, nhưng chắc chắn, đó sẽ là những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và làm khách hàng thích thú, làm cho tất cả mọi người đều vui vẻ, đúng như điều mà 2 hãng OREO và Xbox luôn hướng tới. Thật tuyệt vời từ team OREO và Xbox!

Techhunt’s comment

Hidden treasure, quay trứng gacha, hay những món quà bí ẩn luôn đem lại trải nghiệm kích thích, tò mò và hào hứng cho người chơi. Ý tưởng dùng bánh OREO xếp thành những cheat code và cho phép người chơi thoải sức thử nghiệm, sáng tạo những cách xếp mới, món quà mới trong game cũng đem lại trải nghiệm bất ngờ như quay trứng gacha vậy. Trải nghiệm gamification offline-to-online này nên được áp dụng nhiều hơn cho các campaign tiếp theo!

Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *