Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

TikTok copy app BeReal với tính năng TikTok Now

TikTok copy app BeReal với tính năng TikTok Now

Tiktok

Gần đây, có một app mạng xã hội mới toanh đã xuất hiện và làm mưa làm gió trên khắp thế giới: BeReal. Cách tiếp cận và tính năng của BeReal tuy khá đơn giản nhưng lại cực kỳ gây nghiện: BeReal là nơi để bạn chia sẻ khoảnh khắc thật với những người bạn thực sự quan tâm, chứ không phải cho tất cả mạng xã hội biết. Mỗi ngày, app sẽ nhắc người dùng chụp một bức hình bao gồm cả camera trước và sau cùng lúc, không filter, không chỉnh sửa, mục đích để chia sẻ không gian và những gì thật nhất mà người dùng đang trải qua. Sau khi chia sẻ, người dùng mới có thể xem những hình ảnh của những người khác trong kết nối của mình.

Chính sự riêng tư, chân thực, và có phần đơn giản này BeReal thực sự sự đối lập của với các app khác mang tính “sống ảo” và mất nhiều thời gian hơn như TikTok và Instagram. Người dùng yêu thích BeReal đến mức nó đã được tải nhiều nhất trên App Store và đứng thứ 7 trên Google Play.

Tiktok

BeReal thực sự đang trải qua tuần trăng mật của mình. Và đây là lúc họ chuẩn bị đón nhận những thử thách cực đại: những ông lớn như Meta và TikTok đã nhìn thấy thị hiếu mới của người dùng và với tiềm lực của mình, họ dễ dàng tạo ra những bản clone (copycat sao chép) lại BeReal trong thời gian rất ngắn, nhằm lôi kéo hết tất cả người dùng BeReal và khiến nó sụp đổ.

Mới đây, TikTok đã công bố tính năng clone BeReak là TikTok Now, cho phép người dùng chụp lại những khoảnh khắc bằng camera trước và sau, hoặc video ngắn 10s và cũng nhận được những thông báo hàng ngày để chia sẻ nó với những người thân thiết của mình. Và với sự copy trắng trợn từ TikTok, BeReal đang dần nhìn thấy tương lai ảm đạm của mình, hệt như những ngôi sao đang lên khác đã bị các ông lớn copy, như Clubhouse chẳng hạn.

Nguồn: TikTok 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *