Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Sing A Lingo | Vừa hát vừa học ngoại ngữ với Black Pink

Sing A Lingo | Vừa hát vừa học ngoại ngữ với Black Pink

Hôm nay chúng ta sẽ đến với ý tưởng mới nhất từ Duolingo để quảng bá app học ngoại ngữ của mình, đồng thời cũng là một tính năng mới, đem lại trải nghiệm mới cho người dùng. Trải nghiệm có tên là Sing A Lingo – hát cùng thần tượng! Hãy cùng khám phá nhé!
Theo nghiên cứu của Duolingo, mà thật ra cũng chẳng cần nghiên cứu chúng ta cũng thấy được một hành vi rất thú vị của con người với âm nhạc:  từ khi còn bé, chúng ta rất hay nghe những bài hát tiếng Anh, tiếng Trung rất hay và cứ lẩm nhẩm “um um…” theo những lời nhạc, giai điệu đó, mặc dù không hiểu lấy một chữ nào. 

Đặc biệt, giới trẻ từ 16-22 trong thời đại mạng xã hội và thế giới phẳng hiện nay lại càng thể hiện hành vi đó rất rõ, họ đang tiêu thụ những nội dung âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới như K-Pop, J-Pop, thậm chí là nhạc Tây Ban Nha, Ấn Độ, nhạc Việt Nam, hay Campuchia, Lào nữa. Giới trẻ trên toàn thế giới đều đang say sưa ngân nga theo những bài hát của Black Pink, Big Bang hay Sơn Tùng M-TP mà không thật sự hiểu lời bài hát.

Nắm bắt hành vi thú vị này, Duolingo nhận thấy rằng, người trẻ thật sự có xu hướng muốn học ngoại ngữ và sẽ học ngoại ngữ hiệu quả hơn rất nhiều nếu được học thông qua những bài hát ngoại ngữ mà họ thích!
Từ đó, Duolingo đã có ý tưởng kết hợp âm nhạc và học ngoại ngữ một cách rất tự nhiên, qua tính năng mới Sing A Lingo với mục tiêu dạy ngoại ngữ cho giới trẻ, dựa trên 2 cơ chế “hút fan” nhất là lời nhạc của những bài hit, và cơ chế gamification đầy vui vẻ và hiệu quả từ Duolingo. 
 
Họ đã kết hợp với các ban nhạc, ca nhạc sĩ ở các nước như Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Đức để tạo ra những chương trình đặc biệt giúp người học vừa được hát karaoke vừa được học ngoại ngữ hiệu quả hơn.
Vậy là từ giờ, những người dùng Duolingo yêu thích âm nhạc vừa hát theo “How you like that” của Black Pink vừa học những từ tiếng Hàn một cách vừa bài bản, vừa sinh động hơn hẳn tham gia những khóa học nhàm chán. 
 
Không chỉ thế, họ còn có thể tăng điểm kinh nghiệm và tham gia những thử thách ngoại ngữ trong Duolingi để nhận những phần thưởng rất thiết thực, như tài khoản Spotify Premium để tiếp tục nghe nhạc, quà tặng như áo, quần, ly nước và thậm chí còn có cơ hội được học online 1-1 với những nghệ sĩ ngay trên app nữa. Thật tuyệt vời!
 
Tính năng mới Sing A Lingo đã đánh dấu một bước nữa trong quá trình lấn sân và tích hợp Duolingo vào mọi phương diện, niềm vui, sở thích trong cuộc sống như học Duolingo giỏi thì được uống bia chẳng hạn. Thật hào hứng chờ đợi xem Duolingo sẽ còn làm được những ý tưởng hay ho thế nào nữa.
Nguồn: Adsoftheworld

Techhunt’s comment

Những hành vi và thú vui quen thuộc truyền thống như đọc sách, nghe nhạc, karaoke giờ đang được các công ty công nghệ quan tâm để tích hợp lên trải nghiệm online, đem lại trải nghiệm tốt hơn, tiện hơn và có thể kết hợp với nhau để tạo ra những lợi ích không ngờ tới, và Sing A Lingo là một ví dụ điển hình cho trải nghiệm hát karaoke và học ngoại ngữ có thể kết hợp hoàn hảo với nhau thế nào.
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *