Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Adobe thâu tóm nền tảng Figma với 20 tỷ USD

Adobe thâu tóm nền tảng Figma với 20 tỷ USD

adobe figma

Ngày 15/9, Adobe chính thức thông báo thương vụ thâu tóm nền tảng thiết kế xịn sò Figma, trong một thỏa thuận trị giá 20 tỷ USD trả bằng tiền mặt và cổ phiếu. Đây là tin tức gây sốt trong cộng đồng mạng và đặc biệt là giới designer UX/UI, phần lớn họ đều bày tỏ cảm giác thất vọng khi nghe tin Figma yêu quý đã thuộc về gã khổng lồ Adobe.

Lý do là vì, trong khi Figma là một nền tảng thiết kế được thiết kế vô cùng tốt giúp các designer được truyền cảm hứng rất nhiều, thì Adobe cũng có một đối thủ của Figma là Adobe XD, nhưng mang lại trải nghiệm không tốt bằng và dần đi vào quên lãng. Mặt khác, người dùng yêu thích Figma vì là nền tảng web, khả năng chia sẻ và cùng cộng tác, tính cộng đồng rất tuyệt vời, nhẹ nhàng, và đặc biệt là miễn phí thì với Adobe tình hình lại ngược lại, ai cũng biết các sản phẩm của Adobe trong bộ Adobe CC đều có giá thành khá đắt.

Tuy nhiên, dù gì đi nữa thì thương vụ đáng buồn này cũng đã diễn ra, Adobe sẽ tiếp quản Figma và đem những tinh hoa của mình giúp cho Figma phát triển như các nền tảng về font, illustration, kho hình ảnh, video cũng như công nghệ 3D của mình, và ngược lại họ cũng sẽ đem những công nghệ nền web của Figma vào các sản phẩm Adobe CC tương lai, hãy cùng chờ xem cú bắt tay vĩ đại (nhưng nghiệt ngã) của 2 ông lớn này sẽ dẫn đến những sản phẩm thế nào trong tương lai nhé.

Nguồn: Figma 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *