Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Slack tái thiết kế hoàn toàn giao diện, thay đổi trải nghiệm người dùng

Slack tái thiết kế hoàn toàn giao diện, thay đổi trải nghiệm người dùng

Slack – ứng dụng giao tiếp nội bộ doanh nghiệp nổi tiếng nhất thế giới sẽ trình làng một giao diện được tái thiết kế lại hoàn toàn. Đây là đợt tái thiết kế giao diện lớn nhất và lần đầu tiên trong vòng 10 năm qua, từ khi Slack ra đời..

Vì sao đây là đợt tái thiết kế lớn, vì Slack không chỉ đơn giản là thay đổi màu sắc, giao diện, bố cục layout các thứ, mà thay đổi gần như toàn bộ cách người dùng sử dụng Slack trong những công việc hàng ngày, với mục tiêu duy nhất: “Giúp một ngày làm việc của chúng ta dễ thở hơn, bớt những phức tạp trúc trắc” vì phải đi tìm tin nhắn ở chỗ này chỗ khác.

Giao diện chat đơn thuần đã được thay thế bằng hệ thống sidebar bên cạnh trái, bao gồm Home, giống giao diện hiện tại với những channel, group quen thuộc. Và sau đó thì mọi thứ đã thay đổi:

 • Một mục khác là DM, với giao diện là những phần chat tương tự như những app chat khác như Zalo, Viber, Whatsapp… nhằm giúp dân văn phòng tìm tới những mục chat 1-1 nhanh hơn, mà không cần quan tâm channel hay workspace họ đang chat là ở đâu
 • Tiếp theo là mục Activity, hay còn gọi là “một hòm thư inbox gói gọn” tất cả Tin nhắn, Mentions, Reactions ở một nơi, đây là một nơi hoàn toàn mới và cực kỳ hữu ích, giúp cho mọi người biết được mọi thứ cần chú ý, cần làm ngay từ đầu ngày và trong mọi lúc trong ngày.
 • Cuối cùng là mục Later, một nút bấm kỳ diệu để lưu lại tất cả mọi thứ trong Slack, như tin nhắn, file, reminder một task nào đó và được trình bày theo dạng Kanban (In progress, Completed, Archieved).

Với hàng loạt sự thay đổi như vậy, cách sử dụng Slack chúng ta đã biết sẽ thay đổi cực kỳ nhiều, và hy vọng, những thay đổi này sẽ thực sự đem tới hiệu quả là sự tập trung hơn vào công việc, và sự trao đổi diễn ra trôi chảy, mượt mà hơn hẳn trước đây.

Nguồn:  The Verge 

  Author avatar
  Techhunt team

  Post a comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *