Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

KFC ChickenStock | Kho ảnh gà rán KFC miễn phí

KFC ChickenStock | Kho ảnh gà rán KFC miễn phí

Hẳn là không ít lần chúng ta bắt gặp những quán gà rán địa phương trên khắp các khu phố, không chỉ ở Việt Nam mà ở những nước khác như Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ… có cái tên “hao hao” như thương hiệu KFC nổi tiếng, như là KKFC, FCK, KFCC, KKFC… Và không chỉ ăn theo cái tên nổi tiếng này, hình ảnh món ăn trên menu cũng là… đồ mượn từ KFC nốt, với những hình ảnh gà rán hay hamburger rất ngon lành, bắt mắt, giòn rụm. 
 
Với tình trạng tên thương hiệu và hình ảnh sản phẩm bị ăn cắp tràn lan ở đa quốc gia (đa vũ trụ?) như thế này, KFC đã có một ý tưởng táo bạo để phản đòn, đó là ý tưởng website KFC ChickenStock, hãy cùng khám phá nhé!
Với KFC thì, họ hiểu rằng những hình ảnh sản phẩm mà họ tạo ra về gà rán, hamburger quá sức ngon lành, hấp dẫn, nên bất cứ ai cũng thèm muốn, không chỉ thèm muốn ăn mà còn thèm muốn… ăn cắp nữa. Và họ cũng hiểu rằng đi từng con phố ở từng nước để truy ra những kẻ cắp, và rồi kiện từng quán vì tội ăn cắp bản quyền hình ảnh sẽ tốn thời gian và công sức vô cùng. 
 
Mặt khác, trong một giây phút vừa bất lực vừa buồn cười khi nhìn thấy những cửa hàng ăn cắp hình ảnh phải dùng những bức hình có độ phân giải rất thấp, hay bị kéo giãn, chỉnh sửa quá… xấu, KFC nghĩ rằng, “OK, các bạn muốn ăn cắp hình của chúng tôi ư? Thoải mái đi, nhưng mà làm ơn hãy lấy hình ảnh cho đẹp một chút nha!”
 
Suy nghĩ lóe lên đó đã tiến hóa thành cả một chiến dịch để chiến đấu chống lại những cửa hàng sao chép hình ảnh kia với tên gọi KFC ChickenStock” – phỏng theo trang thư viện hình ảnh ShutterStock nổi tiếng.

Với ChickenStock, KFC đã tạo ra hẳn một trang hình stock với hàng ngàn hình ảnh chất lượng cao về gà rán, hamburger, khoai tây từ chính KFC để cho mọi người có thể download sử dụng miễn phí, và thể hiện hình ảnh món gà KFC sao cho đẹp nhất, chất lượng cao nhất, gà phải trông giòn rụm, mọng nước nhất dù là bất cứ ai dùng, hay bất cứ ai sao chép, ăn cắp về dùng.

Ngoài việc tạo ra một cú buzz về truyền thông và đem hình ảnh đẹp chia sẻ rộng rãi cho cộng đồng, như người ta vẫn hay nói, không có bữa trưa nào miễn phí cả. Mục đích chính của KFC vẫn là chiến đấu chống lại những cửa hàng chuyên ăn cắp hình ảnh từ họ, và với ChickenStock, mỗi một người dùng tải hình ảnh KFC về để “xài chùa” đều bị KFC “theo dõi”, và sau khi cửa hàng đó in hình họ lấy từ trang này về và trưng trong cửa hàng của họ, KFC sẽ chụp hình, và rồi bưng lên một billboard ở gần đó để công chúng đều biết được rằng cửa hàng này đã “xài chùa” hình gà rán từ KFC!

Nước đi này của KFC nêu bật được thông điệp – một cú đấm rất mạnh vào những cửa hàng chuyên ăn cắp hình ảnh từ họ: những cửa hàng khác có thể ăn cắp hình gà rán của KFC để để lên menu hay bảng hiệu cho đẹp, tuy nhiên chỉ có gà ở KFC mới là gà chân ái và “chuẩn vị” nhất thôi nha. 
 
Không chỉ tạo ra một nền tảng hình ảnh stock mới để phục vụ cho cộng đồng, ChickenStock còn giúp KFC khẳng định vị trí và chất lượng của mình trong mắt khách hàng, lợi dụng chính tình thế bất lợi của một trận chiến tưởng đã thua mười mươi trở thành một công cụ để tăng tình yêu thương hiệu. Thật táo bạo!

Techhunt’s comment

ChickenStock là một platform sáng tạo mới và thực sự đột phá từ KFC trong vài năm trở lại đây, khi dùng chính những tài sản hình ảnh của mình để đem lại một trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho khách hàng của mình, đồng thời giải quyết được chính tình trạng dùng chùa hình ảnh, thật thông minh!
 
Nguồn: Design Taxi
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *