Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Bee’n’Bee – Nhà trọ AirBnB mini giúp bảo vệ loài ong

Bee’n’Bee - Nhà trọ AirBnB mini giúp bảo vệ loài ong

Ai cũng biết rằng sự tồn tại của loài ong đang ở trong tình trạng đáng báo động do những thay đổi tiêu cực về môi trường, thiên nhiên. Thế nhưng, bạn có biết rằng những chú ong hoang dã thậm chí còn gặp nguy hiểm gấp nhiều lần những chú ong mà chúng ta hay thấy trong những trang trại nuôi và sản xuất mật ong không? 
 
Ong hoang dã là một phần quan trọng của tự nhiên và sự đa dạng sinh học khi chúng giúp đỡ cho sự thụ phấn của đến 80% các loại cây cối, hoa và cây ăn trái, trong khi đó có đến 40% lượng cá thể ong hoang dã đang thực sự đứng trên bờ vực tuyệt chủng.
 
Một tổ chức ở Pháp tên BETC đã có một ý tưởng đột phá và cũng rất đơn giản dựa trên bản Báo cáo Trách nhiệm xã hội của họ để kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng về vấn đề này, và để giúp bảo tồn ong hoang dã tốt hơn, hãy cùng khám phá nhé!
Ý tưởng của BETC đến từ chính vấn đề của loài ong hoang dã, khi những cánh rừng mà chúng sinh sống đang dần biến mất, không còn nơi để tạo ra những chiếc tổ ong trên cây với hệ thống cấu trúc lục giác quen thuộc, không còn nơi để sinh sống và chứa trữ thức ăn nên khả năng sinh tồn rất thấp. Đó là lý do mà BETC muốn tạo ra nơi sinh sống cho chúng, những mái nhà bền vững nhân tạo. 
 
Và thế là trong quá trình brainstorm, một ý tưởng đến từ chính cái tên Bee (ong), đó là một hệ thống nhà ở dạng AirBnB nhưng dành cho ong có tên là Bee ‘n’Bee, chơi chữ từ chữ “B” phát âm giống như “Bee”.
Để những ngôi nhà nhân tạo này thân thiện với môi trường hết mức có thể, chúng được làm từ giấy khoáng có khả năng chống thấm nước, cùng với mực in làm từ rau củ. Và để đẩy ý tưởng “thân thiện môi trường” lên thêm một bước nữa, BETC thậm chí còn biến Bản báo cáo Trách nhiệm xã hội và Bền vững hàng năm của họ thành những bộ nhà ở Bee’n’Bee tự lắp ghép như vậy luôn, cho phép người sử dụng cắt và gấp bản báo cáo lại thành những ống dạng như ống hút, và ghép vào nhau để tạo thành hệ thống nhà lục giác hệt như “nhà” của loài ong hay ở.
 
Tuy ý tưởng sáng tạo này có thể đơn giản, nhưng nó rất thú vị và đặc biệt đem lại hiệu quả tức thời, dễ lan tỏa cho môi trường và tự nhiên: mọi người trên thế giới đều có thể in ra và dễ dàng lắp ghép ra những ngôi nhà AirBnB mini để những chú ong hoang dã có thể đến và sống an toàn ở trong đó. BETC đã thật sự tạo ra sự khác biệt ngay từ những trang giấy báo cáo toàn số liệu khô khan.

Techhunt’s comment

Nhờ một tư duy khác biệt và tấm lòng quan tâm thực sự đến môi trường, bảo vệ loài ong, BETC đã góp phần tạo ra một sự thay đổi tích cực không hề nhỏ cho những sinh vật nhỏ bé cũng như cho toàn thể tự nhiên, chỉ từ một sản phẩm có thiết kế đa công năng đơn giản.

Nguồn: Adsoftheworld
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *