Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

iPhone 14 với tính năng cầu cứu SOS qua vệ tinh

iPhone 14 với tính năng cầu cứu SOS qua vệ tinh

Iphone 14

Trong sự kiện ra mắt iPhone 14 vừa qua, một trong những tính năng tuyệt vời và được chú ý nhiều nhất, đó là tính năng cầu cứu SOS qua vệ tinh, ngay từ chiếc iPhone.

Như chúng ta đã biết, khi gặp nạn ở những khu vực địa thế hiểm trở, điện thoại sẽ không có sóng, không thể mở 4G lên để cầu cứu hay gọi ai đến cả, và thứ duy nhất có thể giúp bạn liên lạc được là những chiếc bộ đàm to oành như ta hay thấy trên phim, bởi lẽ chỉ có chúng mới có những bộ phận linh kiện anten đủ sức kết nối với sóng từ vệ tinh.

Giờ đây, iPhone và những chiếc Apple Watch Ultra mới đã được thiết kế tích hợp những linh kiện anten tối tân đó, để người dùng có thể sử dụng sóng từ vệ tinh để cầu cứu SOS, mà không cần có kết nối Wifi hay sóng điện thoại gì cả. Đây là một phát minh tuyệt vời và ấn tượng nhất từ Apple.

Cách sử dụng của tính năng cầu cứu qua vệ tinh này cũng rất thân thiện. Để chỉ trúng vệ tinh, người dùng chỉ cần hướng iPhone lên bầu trời, và giao diện sẽ cho biết vệ tinh nằm ở hướng nào ở tít trên vũ trụ trên cao, để chúng ta bắt được sóng nhanh nhất. Ngoài ra, tín hiệu sóng vệ sinh không dành cho những cuộc gọi hay tin nhắn dài dòng, nên giao diện của tính năng này trên điện thoại sẽ đưa ra những câu hỏi với giao thức phù hợp với sóng vệ tinh, người dùng chỉ cần trả lời Yes, hay No để mô tả chính xác tình trạng cầu cứu của mình.

Được biết, người dùng iPhone 14 và Apple Watch Ultra sẽ được sử dụng tính năng tuyệt vời này trong vòng 2 năm, sau đó thì… chưa biết giá cả khi sử dụng vệ tinh của Trái Đất sẽ đắt cỡ nào nữa.

Nguồn: Engadget 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *