Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Dựng metaverse bằng giọng nói với AI builder bot

Xây dựng metaverse bằng giọng nói với AI builder bot

Mark Zuckerberg và Meta có thể đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn với thế giới metaverse, về những sự phản đối, những hoài nghi và cơ bản chẳng ai quan tâm tới nó là gì. Thế nhưng họ vẫn đang kiên trì dồn tiền tỉ để đầu tư vào những công nghệ phụ trợ cho tương lai của metaverse. Mới nhất, những nhà nghiên cứu AI ở Meta đã giới thiệu một công nghệ được xem là tối quan trọng trong quá trình phát triển metaverse, đó là một con AI bot có tên Builder Bot, với khả năng rất bá đạo là giúp người dùng xây dựng nên thế giới ảo xung quanh mình chỉ bằng cách nói và miêu tả!

Chỉ cần nói một vài từ về thế giới mà bạn muốn, như một ngôi nhà trên biển, trước mặt là núi đồi, mây trắng, bãi cát vàng, AI sẽ lôi trong hàng triệu hình ảnh 2D và 3D mà nó học được về thế giới và tạo ra thế giới ảo đúng như bạn miêu tả. Nghe như phim viễn tưởng và cao cấp như công nghệ của Iron Man, nhưng đó là điều có thể thực sự có thật trong vài năm nữa thôi.

Builder Bot nằm trong dự án AI lớn của Meta có tên là Project CAIRaoke – mang sứ mệnh biến giọng nói thành hình ảnh. Và nếu phát triển hơn nữa, con người còn có thể thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, vẽ tranh… chỉ bằng giọng nói của mình. Ở một tương lai khi con người đeo những chiếc kính AR, hay kính thực tại ảo VR, thì thói quen tương tác qua giọng nói như thế này sẽ cực kỳ tiện lợi, đơn giản và hiệu quả, hãy cùng chờ xem tương lai của Builder Bot từ Meta!

Nguồn: Engadget

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *