Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

World Cup 2022 ứng dụng AI bắt việt vị bán tự động

World Cup 2022 ứng dụng AI bắt việt vị bán tự động

World Cup 2022

Nếu bạn cảm thấy ức chế với cái gọi là “công nghệ VAR” (kỳ thực chỉ là video chiếu lại ở tốc độ chậm để các trọng tài ngồi xem và đưa ra quyết định) vốn đang bị các cổ động viên xem là “giết chết cảm xúc trong bóng đá”, vì thời gian chờ trọng tài check quá lâu, tốn đến 5-7 phút và làm cảm xúc của những pha ăn mừng bàn thắng cũng nguội lạnh đi, thì nay, World Cup 2022 sẽ chính thức áp dụng công nghệ AI để đẩy nhanh quá trình check VAR.

Cụ thể, VAR sẽ được nâng cấp lên thành công nghệ bán tự động, có khả năng bắt việt vị và thông báo kết quả ngay lập tức. FIFA sẽ lắp đặt hàng loạt cảm biến như 12 video trong sân vận động để bắt cử động của từng cầu thủ và quả bóng, nó chi tiết đến mức có thể nhận diện được 29 điểm trên chi và thân của cầu thủ. Ngoài ra, ngay trong quả bóng cũng được lắp đặt cảm biến giúp nhận diện đúng thời điểm cầu thủ chạm chân vào bóng. VAR bán tự động này sẽ đo lường hàng loạt chi tiết dữ liệu và xác định xem: lúc cầu thủ chuyền bóng đi, đồng đội anh ta có rơi vào thế việt vị hay không, và trả lại kết quả chỉ trong 25 giây – so với công nghệ bằng cơm tốn đến 5-7 phút như trước. Lưu ý rằng, bán tự động ở đây là công nghệ chỉ đưa ra đề nghị, người quyết định cuối cùng vẫn là trọng tài chính.

Và khi AI này phát triển, thì trong tương lại, liệu sẽ có công nghệ trọng tài AI hoàn toàn tự động? Chúng ta mong muốn sự chính xác tuyệt đối trong những quyết định, hay mong muốn những cảm xúc khó tả của sự không rõ ràng vốn là một phần của bóng đá?

Nguồn: The Verge 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *