Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Skin Trade | Quyên góp quần áo qua game LOL

Skin Trade | Quyên góp quần áo qua game LOL

Hiện tại Argentina vẫn đang là một quốc gia đang phát triển, với khoản nợ quốc tế khổng lồ và nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. Vì thế, ở nước này có rất nhiều khu ổ chuột với 50% trẻ em gần như ở trong tình trạng “nghèo”, không có thức ăn, quần áo để mặc và giày dép để đi. 
 
Flow – một công ty truyền hình cáp ở Argentina đã phối hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận Fundación Manos Abiertas để tạo ra một chương trình kêu gọi quyên góp quần áo từ cộng đồng, nhằm giúp đỡ cho những trẻ em nghèo. Chương trình quyên góp này đã liên minh với tựa game nổi tiếng League of Legends (LOL – Liên Minh Huyền Thoại) một cách rất thông minh và độc đáo, hãy cùng khám phá nhé!
Trong quá trình tìm kiếm ý tưởng tạo ra một chương trình quyên góp mới mẻ, thú vị và phải đem lại hiệu quả tức thì, Flow chợt nhận ra rằng – họ cũng là nhà tài trợ của rất nhiều giải đấu eSports lớn (thể thao điện tử – gaming) ở Argentina. Và lâu nay họ cũng đã nắm bắt rất nhiều insight thú vị về giới trẻ, về giới gamer, nên họ nhìn thấy một điều trái ngược rất đắt giá là:
 
Gamers ở Argentina bỏ rất nhiều tiền (tổng hơn 1 triệu đô mỗi tháng) để mua những vật phẩm quần áo, phụ kiện mang tính trang sức cho nhân vật trong game LOL của mình, trong khi đó đang có rất nhiều trẻ em ở nước này nghèo tới mức không có tiền để mua quần áo để mặc trong thế giới thật. 
 
Từ nghịch lý này, Flow đã nghĩ ra một ý tưởng mang tính cách mạng trong lĩnh vực kêu gọi quyên góp: kết nối thế giới thực và thế giới ảo trong game để cùng nhau giải quyết vấn đề thiếu quần áo ở trẻ em nghèo, đó là ý tưởng “Skin Trade”
 
Skin Trade là một chương trình quyên góp đặc biệt nhưng cũng cực kỳ đơn giản với nguyên lý cũng y như mọi sự kiện quyên góp khác: bạn đem quần áo cũ tới, và bạn nhận được một thứ gì đó đáp lại. Đó có thể là lời cảm ơn, giấy chứng nhận, một voucher bữa ăn hay cafe. Và với Skin Trade thì thứ được gửi tặng lại cho người quyên góp lại rất khác.
Được tổ chức ở event ngày thi đấu Chung kết của giải LOL lớn nhất Argentina, với Skin Trade, các gamer sẽ đem quần áo cũ của mình đến quyên góp, và với mỗi bộ quần áo quyên góp, họ sẽ được nhận lại một thẻ gift card với mã đổi lấy một vật phẩm quần áo (trong game gọi là skin) để trang bị và làm đẹp cho nhân vật của mình trong game LOL, miễn phí! 
 
Cực kỳ đơn giản nhưng cũng cực kỳ thông minh, vì hình thức quyên góp đổi quà này đánh trúng tâm lý của tất cả gamer, vì họ được có thêm một bộ đồ đẹp, độc, mới để mặc lên trong game và khoe với bạn bè, một niềm vui nhỏ bé và đơn giản. Nhưng ở mặt khác, những quần áo họ quyên góp trong thế giới thật sẽ đem lại niềm vui cực kỳ to lớn cho những đứa bé nghèo ở các khu ổ chuột. 
 
Skin Trade đã đem lại sự hứng thú và quan tâm từ tất cả mọi gamer và từ cộng đồng, xã hội, đến mức họ đã nhận được lượng quần áo quyên góp ngay trong 24 giờ đầu tiên nhiều đến mức vượt hẳn lượng quần áo họ nhận trong vòng 1 năm qua!

Không dừng lại ở đó, tất cả những game online khác như Fortnite nổi tiếng cũng quan tâm đến ý tưởng thú vị này, và nhà sản xuất The Epic Games đã tuyên bố sẽ kết hợp với Flow để tạo ra chương trình tương tự trong game Fortnite, cũng như các tựa game eSports khác để cả ngành game Argentina chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo của nước này. Thật tuyệt vời!

Techhunt’s comment

Kết hợp giữa thế giới thực và ảo, và đặc biệt là với thế giới game đang ngày càng trở thành một trend hiệu quả trong marketing cũng như trong những chiến dịch tạo ra sự thay đổi xã hội. Không cần phải có những công cụ và công nghệ phức tạp, ứng dụng đổi quần áo thật lấy quần áo ảo cũng là một cách rất thông minh.
 
Nguồn: Dandad
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *