Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Samsung Playable Harp – Chơi nhạc bằng cầu dây văng

Samsung Playable Harp - Trải nghiệm tương tác chơi nhạc bằng cả một chiếc cầu dây văng

Hãng Samsung và dòng sản phẩm signature của hãng có tên là Galaxy Note luôn định vị và đem lại một niềm cảm hứng rất tuyệt vời cho khách hàng của họ, đó là Luôn Làm Lớn (Do bigger things). Và vào năm 2017 trong dịp ra mắt sản phẩm Galaxy Note 8 ở thủ đô Dublin, nước Ireland, Samsung đã đem tới một trải nghiệm công nghệ đúng với tầm vóc của dòng Galaxy Note, đó là một trải nghiệm thật sự “chơi lớn” có tên là Playable Harp. Hãy cùng khám phá nhé!

Để tìm một cách quảng bá tương xứng với yếu tố “lớn” của Galaxy Note, Samsung đã nhắm tới những yếu tố cũng “lớn” tương ứng ở thành phố Dublin xinh đẹp. Và cây cầu dây văng Samuel Beckett nằm giữa trung tâm thành phố – vốn là một biểu tượng đầy tự hào của văn hóa và kiến trúc đô thị của thành phố này – là sự lựa chọn của Samsung. Siêu công trình này tuy là một tổ hợp của sắc thép thô cứng nhưng nó lại mang một thiết kế rất mềm mại, nên thơ với những dây văng bắc ngang qua dòng sông thơ mộng, trông tựa như một chiếc đàn harp khổng lồ vậy.
 
Và chính vì thiết kế rất đặc biệt đó, Samsung nghĩ ra ý tưởng rằng sẽ làm gì đó với chiếc cầu dây văng này, kiểu như, tổ chức một buổi hòa nhạc chẳng hạn. Và với tính “chơi lớn” của dòng Galaxy Note thì ý tưởng lại còn táo bạo hơn thế: Galaxy Note với sức mạnh công nghệ của mình, sẽ giúp tạo ra một buổi hòa nhạc với nhạc cụ không phải là đàn harp thông thường, mà là biến chính cây cầu dây văng thành một chiếc đàn harp khổng lồ có thể chơi được nhạc đàng hoàng luôn. Ý tưởng “Playable Harp” ra đời từ đây!
Samsung đã hợp tác cùng chính quyền thành phố Dublin và một công ty công nghệ để tạo ra trải nghiệm hòa nhạc cực kỳ sáng tạo và thú vị cho người dân ở đây. Nghệ sĩ đàn harp nổi tiếng Aisling Ennis sẽ biểu diễn tác phẩm “A Song for the City” với cây đàn của cô ở một nơi gần bờ sông, và mỗi nốt nhạc cô đàn sẽ được thể hiện lên những chiếc dây thép trên cầu dây văng với những màu sắc neon sinh động, hệt như chiếc cầu đang thực sự là một cây đàn đang vang lên những nốt nhạc trên khắp bầu trời Dublin.
 
Để làm được điều này, cây đàn của cô đã được kết nối với chiếc Galaxy Note 8 để nhận diện và phân tích những note nhạc mà cô đang chơi. Rồi từ đó, Galaxy Note sẽ kết nối với từng chiếc dây thép trên cầu dây văng, để thể hiện đúng thứ tự và nốt nhạc mà nghệ sĩ đang chơi lên trên dây cầu, trong thời gian thực. 
 
Và hơn thế nữa, sau lần biểu diễn của Aisling Ennis, những người dân khác ở Dublin cũng có thể truy cập vào một microsite và tự chơi những bản nhạc mình muốn ngay trên giao diện của Galaxy Note, và thưởng thức được màn trình diễn âm thanh cũng như màu sắc ở trên cây cầu dây văng biểu tượng kia. 
 
Trải nghiệm nghe-nhìn và tương tác tuyệt vời này đã nhận được sự ủng hộ và tham gia tuyệt vời của người dân thành phố này, dẫn đến việc họ cũng hào hứng với sự ra mắt của điện thoại Galaxy Note 8 và đem lại tình yêu thương hiệu, sự nhận biết cũng như doanh thu khổng lồ cho Samsung ở thị trường này, một màn ra mắt cực kỳ thành công!
Techhunt’s comment
Trải nghiệm tương tác từ online và điện thoại để điều khiển hoặc tương tác với một vật thể nào đó ngoài đời thật, ở quy mô lớn, rộng như thành phố luôn là một dạng trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, tạo ra sự hứng thú ở mức độ cao và viral cực tốt. Thật thú vị khi có những thương hiệu đủ sự táo bạo để tạo ra những trải nghiệm thế này!
 
Nguồn: Youtube
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *