Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Mocopi – Thiết bị đeo tay track chuyển động cho metaverse

Mocopi - thiết bị đeo tay track chuyển động cho metaverse

Mocopi - thiết bị đeo tay track chuyển động cho metaverse

Sony công bố Mocopi, một set thiết bị đeo tay track chuyển động và cử động của người dùng, và điểm thú vị nhất là những dữ liệu này sẽ được dùng để điều khiển nhân vật ảo avatar của người dùng trong thế giới metaverse, đồng bộ ngay trong thời gian thực!

mocopi

Mocopi kit gồm có 6 thiết bị tag tracking, lần lượt cho đầu, hông, hai chân và hai tay. Mocopi sử dụng Bluetooth để kết nối với điện thoại Android hoặc iPhone để thu nhận dữ liệu và chuyển dữ liệu cử động lên những nền tảng tương ứng như Unity.

Song song đó, Sony cũng đưa ra những bộ công cụ phát triển (SDK) để các lập trình viên liên kết dữ liệu cử động từ Mocopi vào các phần mềm 3D và metaverse như Unity, AutoDesk MotionBuilder.

Thiết bị công nghệ truyền dữ liệu và đồng bộ cử động từ người thật lên nhân vật ảo của Mocopi hứa hẹn sẽ giúp phát triển mạnh mẽ cho các ngành phát triển game, phim ảnh, hiệu ứng đặc biệt mà không cần tốn quá nhiều chi phí khổng lồ cho các bộ tracking chuyển động đắt đỏ. Và Mocopi còn thuận tiện hơn hẳn các bộ tracking chuyên nghiệp đó khi hoạt động không cần dây hay máy chủ nào, cho phép người dùng điều khiển avatar của mình thoải mái, tự do và từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Nguồn: TheVerge 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *