Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Listen & Book | Hãy để gu nhạc quyết định địa điểm du lịch

Listen & Book | Hãy để gu nhạc quyết định địa điểm du lịch

Vào năm 2022, hãng hàng không easyJet đã công bố chiến dịch lớn là “Next-gen easyJet”, với mục tiêu mang tới những trải nghiệm mới mẻ, “thế hệ tiếp theo” cho khách hàng của mình trong tất cả những điểm chạm tương tác giữa hãng và khách hàng, tức là cả trên những chuyến bay, và cả giai đoạn tìm kiếm tham khảo thông tin trước khi bay, hay trải nghiệm du lịch sau chuyến bay.
 
Và một trong những ý tưởng trải nghiệm đầu tiên trong chuỗi “Next-gen easyJet”, đó là “Listen & Book”, do easyJet kết hợp với Spotify cùng thực hiện. Hãy cùng khám phá ý tưởng thú vị này nhé!
 
easyJet nhận ra rằng, du lịch và âm nhạc là “chân ái” của nhau. 
 
Một playlist hay sẽ là bạn đồng hành của bạn trong suốt chuyến bay, cũng như trong suốt chuyến du lịch, những bài hát hay sẽ khai mở tâm trí bạn đi phiêu lưu đến những chân trời mới lạ, bay bổng hơn, sôi động hơn, sâu sắc hơn. Ngoài ra, những bài hát cũng tương ứng với những ký ức, những tưởng tượng hoặc hình ảnh về một nơi chốn nhất định, ví dụ như nghe những bài hát sôi động của ABBA, ta thấy mình như đang nhảy múa trên một bãi biển ở Địa Trung Hải.
 
Nắm bắt được sự đồng hành thú vị đó của du lịch và âm nhạc, easyJet đã hợp tác cùng nền tảng stream nhạc lớn nhất thế giới, Spotify để thực hiện dự án Listen & Book.
Có thể bạn đã biết, Spotify là nền tảng stream nhạc lớn nhất và lượng fan trung thành đông đảo nhất, lý do chính là vì cách họ thu thập dữ liệu về sở thích từng người dùng và “gu âm nhạc” của họ để gợi ý những bài hát tiếp theo phù hợp nhất và người dùng sẽ thích nghe nhất. Mà một khi đã hiểu gu âm nhạc của một người, ta sẽ thấy được tâm hồn họ rõ ràng hơn, nên có thể nói, Spotify còn hiểu người dùng hơn cả chính họ.
 
Vì thế, nhờ kết nối với dữ liệu lịch sử nghe nhạc từ Spotify, easyJet có thể thấy rằng có những nhóm bài hát phù hợp với những địa điểm du lịch nhất định, và từ đó, microsite Listen & Book sẽ gợi ý cho người dùng khám phá xem với những gì mình thường nghe, sở thích của mình, gu âm nhạc của mình thích hợp nhất với những địa điểm du lịch nào ở Châu Âu.
 
Khi truy cập microsite, hệ thống sẽ kết nối với tài khoản Spotify và bắt đầu đưa ra những gợi ý cá nhân hóa dành riêng cho người dùng. Ví dự như: 
  • Playlist của bạn phần lớn là những bài hát nhẹ nhàng, thanh âm bay bổng, mơ mộng? Có thể những khu vườn đầy nắng và hoa ở Lisbon (Bồ Đào Nha), hay những ngọn hải đăng ở Iceland có thể sẽ thu hút bạn.
  • Nếu gu âm nhạc của bạn là những bài hát sôi động, giai điệu xập xình, nóng bỏng, thì cuộc sống về đêm ở những vũ trường ở Barcelona (Tây Ban Nha) có thể là nơi bạn thuộc về.
Sau khi cảm thấy thích địa điểm du lịch mà “gu âm nhạc” của mình đã hướng tới, người dùng có thể nhận một hình ảnh generated rất đẹp về địa điểm du lịch ấy, kèm theo một nút để Book. Bấm nút này là họ đã có thể vào ngay website của easyJet để đặt vé cho chuyến du lịch của mình, rất tiện lợi, dễ dàng và chạm ngay đúng vào khoảnh khắc người dùng cảm thấy hứng thú nhất về chuyến du lịch trong mơ sắp tới của mình.
 
Ngoài ra, Listen & Book còn gợi ý những hoạt động thú vị tại những điểm du lịch đó vào ngày tháng mà người dùng muốn đi, như là những hội chợ, sự kiện âm nhạc, lễ hội đường phố… càng khuyến khích người dùng book ngay vé máy bay.
 
Hàng loạt những điểm đến thú vị đã được gợi ý cho người dùng, và nhận được vô vàn sự hào hứng và yêu thích từ cộng đồng, biến Listen & Book trở thành một trong những ý tưởng thành công nhất và hiệu quả nhất trong chuỗi chiến dịch “Next-gen easyJet”.
Nguồn: Listen & Book

Techhunt’s comment

Listen & Book đã cho thấy sự kết hợp rất sáng tạo giữa âm nhạc và du lịch có thể tạo ra những tác động rất hiệu quả về mặt cảm xúc của khách hàng, khi âm nhạc là thứ dễ “chạm” và dễ liên tưởng tới những cảm giác tích cực, những ký ức đẹp đẽ.
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *