Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Hệ thống đèn giao thông dưới đất cho dân nghiện smartphone

Hệ thống đèn giao thông dưới đất cho dân nghiện smartphone

Hong Kong

Trong một nỗ lực phát triển đô thị ở Hong Kong trở nên văn minh, hiện đại và an toàn hơn cho người dân, chính quyền Hong Kong đang thử nghiệm một hệ thống đèn giao thông mới toanh và vô cùng lạ lùng, đó là hệ thống đèn xanh đèn đỏ ở… dưới đất, thay vì ở trên cột điện!

Nguyên do là, càng ngày càng nhiều người nghiện smartphone và dán mắt vào màn hình điện thoại bất cứ khi nào, kể cả khi họ đang đi bộ trên đường hay khi đi qua đường. Rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra ở Hong Kong vì những người nghiện smartphone như thế. Vì vậy, thay vì hô hào “hãy rời mắt khỏi màn hình”, thì Hong Kong quyết định đi theo một hướng giải quyết thân thiện và “tâm lý” hơn rất nhiều cho người dân: đó là thay vì để đèn giao thông trên cột điện, ta hãy để đèn giao thông ở dưới đất để dù cho cắm mặt vào màn hình thì người nào cũng có thể thấy đèn giao thông đang là xanh hay đỏ.

Hệ thống đèn dưới mặt đất này cũng không cần phải là những chiếc đèn gắn chặt dưới đất, mà chỉ là những cụm đèn LED chiếu từ cột đèn thẳng xuống mắt đất, tạo ra một khoảng phản chiếu màu sắc đỏ hoặc xanh, góp phần giúp giải pháp gọn nhẹ, tiết kiệm và dễ áp dụng nhiều nơi. Ngoài cụm LED này, sẽ còn có những đoạn âm thanh như tiếng cúc cu, bài hát giai điệu quen thuộc để những người khiếm thị cũng hiểu được tín hiệu giao thông.

Giải quyết vô cùng sáng tạo này đang được thử nghiệm ở 4 quận ở Hong Kong trong 6 tháng để xem nó có hoạt động hiệu quả, thân thiện với người dân không, và sau đó sẽ được áp dụng rộng rãi khắp Hong Kong.

Nguồn: ZME Science 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *