Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Google giới thiệu Magic Editor – thay đổi hoàn toàn hình ảnh của bạn

Google giới thiệu Magic Editor - thay đổi hoàn toàn hình ảnh của bạn

Google giới thiệu Magic Editor - thay đổi hoàn toàn hình ảnh của bạn

Trong công cuộc ứng dụng AI, Google cũng giới thiệu hàng loạt tính năng mới cho ứng dụng Google Photos của mình. Trước giờ, Google Photos vẫn có những tính năng AI rất hữu ích như tự chỉnh độ sáng, mặt người, bầu trời cho đẹp hơn, hay thậm chí là Magic Eraser giúp xóa vật thể không mong muốn trong hình, nay, AI của Google Photos còn bá đạo hơn.

Cụ thể, tính năng mới có tên là “Magic Editor”, không chỉ giúp người dùng “chỉnh sửa” hình ảnh như trước giờ, mà AI của Magic Editor sẽ có thể… thay đổi luôn bức hình để đẹp hơn theo ý bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn thấy bức hình của bạn đang bị thiếu về phía bên trái quá, Magic Editor sẽ… tự thêm chi tiết vào phần bên trái bức hình, ví dụ như thêm ghế, đường, bầu trời, thậm chí thêm con người và bong bóng, những thứ mà camera đã không ghi nhận được hoặc có khi những vật đó thậm chí còn không thật sự có trong khung cảnh đó. Sau đó, bạn còn có thể thay bầu trời xám xịt thành bầu trời đầy nắng hoặc có cầu vồng… tùy theo ý thích của bạn, dù sự thật vào lúc đó thời tiết có như thế nào.

Tiện lợi, bá đạo và mạnh mẽ là thế, nhưng sự tiến triển của công nghệ AI đến mức có thể… tự suy ra hình ảnh như thế này cũng dấy lên rất nhiều lo ngại và sợ hãi về sự chân thực của những bức ảnh. Trong tương lai, liệu khi nhìn một bức ảnh, chúng ta có nên tin nó là sự thật nữa hay không? Hay nó chỉ là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo “tự suy” ra khung cảnh đó?

Google giới thiệu Magic Editor - thay đổi hoàn toàn hình ảnh của bạn

Nguồn: The Verge 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *