Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Adopt a Sim | Nhận nuôi thú cưng qua game The Sims

Adopt a Sim | Nhận nuôi thú cưng qua game The Sims

Ở Peru, tình trạng chó mèo bị bỏ rơi, sống lang thang trở nên bùng nổ và một số lượng lớn những trại nuôi tạm đã được dựng lên để cưu mang những chú chó mèo này, với hy vọng là chúng sẽ sớm được có ai đó nhận nuôi. Thế nhưng, dường như chẳng có ai quan tâm đến những chú chó mèo ở trong trại nuôi tạm cả, và một trong những nguyên nhân chính đó là người ta không thấy có lý do, hay một mối liên kết cảm xúc nào với những chú chó mèo đó để có thể quyết định nhận nuôi chúng (và đây là vấn đề chung không chỉ ở Peru mà là trên toàn thế giới). 
 
ASF, một tổ chức bảo vệ động vật ở Peru đã có một ý tưởng rất thú vị nhằm giải quyết vấn đề xã hội này, bằng cách ứng dụng thế giới ảo trong game để tạo ra mối liên kết giữa chó mèo bị bỏ hoang và người chủ tương lai của chúng, hãy cùng khám phá nhé!
Trong quá trình nghiên cứu về thói quen và hành vi của những người dân Peru, họ nhận thấy rằng có một điểm chung: phần lớn người dân đều thích thú với game nhập vai và mô phỏng quá trình xây dựng con người, xây dựng gia đình và thành phố The Sims 4”. Họ mê tới nỗi dành rất nhiều thời gian xây dựng nhân vật trong game sao cho giống mình nhất và tạo dựng một cuộc sống hoàn hảo nhất mà họ mơ ước, họ thật sự tương tác và có những cảm xúc với nhân vật trong game của mình. 
 
Nhìn thấy được hành vi “ghiền game” thú vị đó, ASF thấy được một cơ hội để tạo kết nối cảm xúc giữa người chơi và những chú chó mèo đang chờ đợi trong trại nuôi tạm, vì họ tin rằng, nếu người chơi đã dành nhiều thời gian và tình cảm với những nhân vật, hàng xóm, bạn bè, vợ chồng, con cháu ảo trong game, thì người chơi cũng sẽ có thể có tình cảm với những chú chó mèo ảo, rồi từ đó họ sẽ có mong muốn nhận nuôi những chú chó mèo thật ngoài đời!
Dựa trên ý tưởng đó, ASF đã tạo ra những thiết kế 3D của những chú chó mèo ở trại nuôi tạm của họ, với đúng tính cách của từng chú (quá trình thiết kế và dựng 3D hoàn toàn miễn phí do những designer tình nguyện tham gia), rồi đưa cho The Sims để họ tích hợp vào trong game. Một tính năng mới đã ra đời cho người chơi The Sims 4 có thể nhận nuôi những chó mèo ảo trong game, với mục đích rằng để những người chơi có cơ hội và thời gian để chơi và xây dựng kết nối tình cảm với những chú chó mèo ảo trước, từ đó sẽ dẫn tới mong muốn nhận nuôi một chú chó mèo thật! 
 
Sau một thời gian xây dựng tình cảm với chú chó mèo ảo, người chơi sẽ nhận được một email thông báo rằng chú chó mèo mà họ đang nuôi trong game thật ra có thật và đang sống ở một trại nuôi tạm, kèm them đường link để đến một landing page nơi họ có thể xem thêm thông tin, rồi từ đó hẹn gặp và nhận nuôi chú chó mèo đó thật ngoài đời.
 
Hàng trăm chú chó mèo đã được nhận nuôi thông qua ý tưởng tương tác thú vị này trong game The Sims 4, tạo ra một hướng đi và kênh cực kỳ hiệu quả, thú vị và nhân văn giúp giải quyết vấn đề xã hội nhức nhối này ở Peru.

Techhunt’s comment

Qua Adopt a Sim, chúng ta thấy được một ý tưởng cực kỳ thú vị – có thể là nền tảng cho những chiến dịch marketing ứng dụng game hoặc metaverse sau này, đó là “tình cảm và mối quan hệ được xây dựng trong thế giới ảo hoàn toàn có thể trở thành tình cảm và mối quan hệ trong thế giới thật”.
 
Nguồn: Adsoftheworld
Đó là một tuần dành cho các case study có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc ^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *