Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Stirling đầu tư công nghệ trở thành thành phố AR đầu tiên

Stirling đầu tư công nghệ trở thành thành phố AR đầu tiên

Stirling đầu tư công nghệ trở thành thành phố AR đầu tiên

Thành phố Stirling ở Scotland đã đầu tư rất nhiều về hạ tầng và công nghệ, app, 5G để có thể trở thành thành phố “fully AR” đầu tiên trên thế giới. Với sự ra mắt của app The Stirling XP, thành phố hy vọng sẽ đem tới cho du khách và người dân ở đây những trải nghiệm digital mới mẻ, thú vị nhờ lớp nội dung AR sinh động trên nền những di tích lịch sử phong phú nơi đây, nhờ đó, thúc đẩy du lịch một cách mạnh mẽ.

Với app Stirling XP, người dùng có thể xem những nội dung chỉ đường trực quan, xem những mô hình 3D của các khu vực đến từng ngóc ngách, và thậm chí còn xem được những hình ảnh 3D mô phỏng thành phố “ngày xưa” với những lớp tường thành thời chiến. Điều này không những đem lại trải nghiệm thú vị, mà còn giúp lớp trẻ thấy được lịch sử hiện rõ trước mắt mình để thêm hứng thú tìm hiểu kỹ hơn.

App Stirling XP còn có hệ thống game hóa (gamification) để thu hút người dùng khám phá hết, đồng thời khám phá hết các di tích danh lam thắng cảnh nơi đây. Ví dụ, khi đã trèo lên được đỉnh của di tích National Wallace Monument, họ sẽ được thưởng một mô hình 3D chi tiết của di tích này trong app để thoải mái ngắm nhìn.

Ngoài ra, họ cũng có thể đi thu thập những biểu tượng ảo về con sói, sư tử và kỳ lân được rải khắp thành phố để khuyến khích khám phá từng ngõ ngách nhỏ. Phần thưởng cũng sẽ đa dạng như mô hình 3D kể trên, và những filter AR vẽ mặt, hay trang phục truyền thống để người dùng càng thêm hứng thú với văn hóa du lịch của Scotland.

Nguồn: DesignWeek 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *