Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Microsoft Designer: Thiết kế chỉ bằng cách nhập text

Microsoft Designer: Thiết kế chỉ bằng cách nhập text

Microsoft Designer

Trong sự kiện giới thiệu những dòng thiết bị Surface mới, có những chiếc Surface rất đẹp và xịn sò, nhưng bên cạnh đó cũng còn những giải pháp và sản phẩm khác cũng hấp dẫn và ấn tượng không kém từ người khổng lồ Microsoft.

Dựa trên nền tãng điện toán đám mây và AI đã được nghiên cứu từ rất lâu, Microsoft ra mắt nền tảng thiết kế tự động nhờ AI – Microsoft Designer. Theo trailer và đoạn trình diễn, nhờ công nghệ AI và thuật toán tự kết hợp, tính toán, thiết kế và sản xuất hình ảnh DALLE-2 của OpenAI, người dùng có thể hiện thực hóa ý tưởng mình đang nghĩ trong đầu bằng cách nhập text và hình ảnh sẽ ngay lập tức hiện ra.

Có thể hình dung nó giống như chiếc “buồng điện thoại yêu cầu” của Doraemon vậy, tưởng tượng bạn đang muốn làm 1 post Facebook về một con mèo đang dạo chơi trong công viên khung cảnh mùa thu, cứ nhập thẳng vào dòng text như vậy và hệ thống sẽ tự tạo ra tác phẩm ưng ý nhất cho bạn, nhờ vào dữ liệu hơn 100 triệu hình ảnh và video, bao gồm cả ảnh động và đồ họa motion graphic sinh động.

AI giúp tự động tạo hình ảnh từ text đang là một trào lưu và cuộc cách mạng mới, giúp cho quá trình hiện thực hóa ý tưởng và sự sáng tạo thành thực tế dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết. Và Microsoft Designer thực sự là một dự án táo bạo đầu tiên từ một ông lớn trong ngành công nghệ, giúp cho những người không biết gì về đồ họa, thiết kế cũng có thể tạo ra hàng loạt tác phẩm đơn giản cho chính mình với ít công sức nhất, từ post Facebook, hình minh họa cho slide thuyết trình, hay thậm chí logo cho doanh nghiệp. Điều này, là viên gạch đầu tiên trong cuộc cách mạng, cho tương lai của ngành công nghiệp sáng tạo và giao thoa giữa thiết kế và công nghệ.

Nguồn: Microsoft Designer 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *