Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Google thử nghiệm tính năng tìm kiếm ngay trong video

Google thử nghiệm tính năng tìm kiếm ngay trong video

Google thử nghiệm tính năng tìm kiếm ngay trong video

Có bao giờ bạn muốn tìm lại một đoạn ngắn trong một video nào đó trên Youtube mà không thể nhớ nó nằm ở video nào, hay ở giây thứ mấy? Google hiểu điều đó, và đang thử nghiệm một tính năng mới giúp người dùng tìm kiếm tới chính xác giây đó trong video, bằng việc index chỉ mục từng keyword ứng với từng đoạn trong video.

Qua video test, Youtube sẽ tự tạo ra những caption hoặc keyword miêu tả cho từng đoạn trong video ứng với hình ảnh hiện trong đoạn video đó, nhờ AI hiểu được hình ảnh của Google, hoặc người dùng cũng có thể tự gắn keyword cho từng đoạn video của mình. Ví dụ, một người muốn tìm đoạn video có xuất hiện ngôi đền Ấn Độ, thì họ chỉ cần gõ vào và Youtube sẽ đưa họ đến đúng đoạn video đó.

Tính năng này, khi được kết hợp với công nghệ nhận diện hình ảnh và gắn keyword tự động của Google sẽ đem lại tiềm năng rất to lớn trong việc giúp người dùng tìm kiếm một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, những content creator cũng nên chú trọng đến tính năng này và tính toán, planning, gắn keyword cho từng phần trong video của họ thật tốt để có điểm SEO cao.

Nguồn: TechCrunch 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *