Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Adobe Uncrop ứng dụng AI tự thêm chi tiết cho hình ảnh

Adobe Uncrop ứng dụng AI tự thêm chi tiết cho hình ảnh

Adobe Uncrop ứng dụng AI tự thêm chi tiết cho hình ảnh

Vào sự kiện của mình, Adobe cũng ra mắt dự án “All of Me” trong đó giới thiệu một tính năng rất bá đạo hoàn toàn xuất sắc, ứng dụng AI được gọi là “Uncrop”. Như tên gọi của nó, công cụ này có khả năng phân tích hình ảnh và dự đoán các chi tiết còn thiếu nằm ngoài khung hình, để bổ sung vào hình ảnh và làm khung hình rộng ra thêm, đưa ra một bức ảnh hoàn toàn không có thật.

Tưởng tượng một tình huống sử dụng quen thuộc, khi chúng ta nhờ người khác chụp hình dùm mình nhưng do canh góc máy không chuẩn, tỉ lệ khung hình trở nên sai và chúng ta bị cắt mất đầu, mất chân trong bức hình. Tính năng Uncrop sẽ hệt như chiếc máy thần kỳ của Doraemon, tự tính toán và bổ sung vào khung hình để tạo ra… phần còn thiếu là đầu hoặc chân của chúng ta, hoặc những bụi cây, thảm cỏ, sóng biển vốn phải có mặt trong hình. Tính năng này giúp chúng ta tự tin hơn khi chụp hình và thậm chí có thể giúp bổ sung và làm những bức hình hiện có trở nên hoàn hảo, đẹp đẽ về bố cục và chi tiết hơn.

Ngoài tính năng bá đạo Uncrop, vũ trụ dự án All of Me không chỉ tính toán và tưởng tượng ra hình ảnh xung quanh mà còn có khả năng tượng tượng ra… tranh phục, giống như chiếc máy ảnh thay đổi trang phục của Doraemon luôn: tính năng này sẽ quét hình đối tượng trong hình và đưa ra cho người đó mặc lên hàng loạt bộ quần áo khác nhau ngay trong bức hình đó. Tính năng này, và với vũ trụ All of Me giúp ích rất nhiều cho những nhà thiết kế, nhiếp ảnh, thời trang cần cập nhật những mẫu quần áo mới lên website một cách nhanh chóng, đầy đủ nhưng không cần phải chụp hình quá nhiều.

Nguồn: Design Taxi 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *