Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Ubisoft ra mắt Ghostwriter AI giúp viết lời thoại trong game

Ubisoft ra mắt Ghostwriter AI giúp viết lời thoại trong game

Ubisoft ra mắt Ghostwriter AI giúp viết lời thoại trong game

Tại hội thảo các nhà phát triển game GDC 2023, Công ty phát triển game Ubisoft đã công bố một ứng dụng có tên là Ghostwriter AI Tool. Công cụ này giúp các nhà thiết kế và biên kịch game trong việc tạo ra những lời thoại cho những nhân vật phụ trong game (NPC).

Thế giới trong các game của Ubisoft như series Assassin’s Creed luôn rất khổng lồ, chân thực với hàng trăm nhân vật phụ, có khi họ sẽ giúp đỡ nhân vật, cho họ vật phẩm, hay cầu cứu nhân vật, cho họ nhiệm vụ và giải thưởng. Và để nâng sự chân thực này lên cao nhất, mỗi nhân vật đều có những cái tên, gương mặt, trang phục, lối diễn, tính cách và lời thoại khác nhau. Với Ghostwriter AI Tool, biên kịch chỉ cần chọn 1 nhân vật, bối cảnh, và click một cái, hệ thống sẽ tạo ra những lựa chọn lời thoại phù hợp với kịch bản và bối cảnh. Những câu thoại này đều rất tự nhiên, và có thể thay đổi theo ý muốn của biên kịch, như hóm hỉnh hơn, cáu gắt hơn, hay nói nhiều hơn, kiệm lời hơn…

Chính vì vậy, Ghostwriter AI Tool có thể giúp tiết kiệm hàng trăm giờ đồng hồ cho các nhà làm game trong việc viết từng lời thoại cho họ. Đây là case study đầu tiên trong ngành game mà AI thực sự giúp cho công đoạn phát triển game nhanh chóng, hiệu quả hơn!

Nguồn: Kotaku 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *