Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Thử sản phẩm AR với Dress Up trong Snapchat

Thử sản phẩm AR với Dress Up trong Snapchat

AR Dress Snapchat

Snapchat giới thiệu tính năng AR mới nhất trong app của mình với tên gọi “Dress Up”. Như cái tên đã nói lên tất cả, Dress Up giúp người dùng nhanh chóng mặc thử và đeo thử những sản phẩm lên người nhờ công nghệ AR của Snapchat, như là mặc thử bộ váy, quần jeans, giày, đeo kính, đội nón…

snapchat

Ngoài việc thử sản phẩm, Dress Up còn có những catalogue sản phẩm phong phú từ brands, tips và idea phối đồ từ brand và những content creator khác, tất cả sẽ được cá nhân hóa để đem lại đúng những sản phẩm bạn đang quan tâm, ở khu vực của bạn để có thể dễ dàng mua ngay một cách nhanh chóng nhất.

Snap từ lâu đã nghiên cứu và phát triển công nghệ thử đồ AR của mình, và với 250 triệu người dùng đã dùng thử các filter thử đồ tổng cộng 5 tỉ lần, Snap đã có dữ liệu để tin chắc rằng việc thử đồ bằng AR đem lại tỉ lệ chuyện đổi mua hàng cao hơn gấp nhiều lần so với việc người dùng xem những quảng cáo dạng khác. Từ đó, Snap tin tưởng rằng AR chính là tương lai của shopping, và họ đang muốn dần trở thành một trung tâm thương mại ảo lớn nhất.

Snap cũng từng gặp phải rào cản, là việc 3D hóa những sản phẩm mất quá nhiều công sức và thời gian. Nhưng với việc mua lại studio Forma với công nghệ thử đồ AR rất mạnh, thì họ cũng đã phát minh ra một công nghệ mới có thể giải quyết vấn đề 3D hóa trên, có tên là Snap AR Image Processing: dùng công nghệ máy học để biến hình sản phẩm thường thành model 3D. Công nghệ này giúp rút ngắn thời gian dựng 3D sản phẩm và tạo ra một filter thử đồ AR từ 8-12 tuần xuống chỉ còn vỏn vẹn… vài phút!

Đột phá này cho phép tham vọng trung tâm thương mại ảo của Snap đến gần hơn với thực tế, khi gần như mọi sản phẩm trên mạng đều có thể biến thành 3D và AR để người dùng nhanh chóng thử và mua ngay với Dress Up.

Nguồn: The Verge 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *