Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

The Impossible Tattoo | Cuộc thử nghiệm xăm mình… từ xa

The Impossible Tattoo | Cuộc thử nghiệm xăm mình… từ xa

Chúng ta đều biết mạng 5G chắc chắn là nhanh hơn mạng 4G, đem lại rất nhiều cơ hội cho các thương hiệu và công ty tạo ra những trải nghiệm mới và kinh ngạc chưa từng có trước đây. Ví dụ, người dùng có thể stream phim 4K ngay trên điện thoại mà không mất một giây chờ tải nào, những gamer cũng có thể chơi ngay game mình thích mà không cần chờ tải mấy tiếng đồng hồ. Những trải nghiệm AR/VR cũng có thể trở nên phổ biến hơn vì tốc độ tải quá nhanh, những thuật toán phức tạp vốn cần hàng giờ để truyền tải dữ liệu giờ đây diễn ra tức thời. 
 
5G bá đạo hơn hẳn là thế, nhưng giới hạn của nó là ở mức nào, với người dùng bình thường thì có cách nào để họ “trực tiếp” quan sát xem với tốc độ khủng khiếp đó, thì điều kỳ diệu nào sẽ được tạo ra? T-Mobile, nhà mạng tiên phong với hạ tầng 5G ở Hà Lan, đã tạo ra một trải nghiệm, một cuộc thí nghiệm thú vị để xem 5G có thể làm những điều khó tin gì. Hãy cùng khám phá The Impossbile Tattoo nhé!
 
Tuy AI và robot phát triển là thế, nhưng vẫn có những tác vụ mà robot hay AI nói chung vẫn chưa thể thay thế con người, đó là những tác vụ đòi hỏi sự chính xác đến từng nanomet nhỏ xíu, và mang tính “nguy hiểm” tới sinh mệnh người, như là lái xe, phẫu thuật, hay một tác vụ cool hơn, đó là… xăm. Vì thế, T-Mobile đã từng nảy ra ý tưởng rằng, nếu mình có thể làm ra 1 cánh tay robot có khả năng xăm được chính xác đến từng chi tiết thì sẽ rất tuyệt vời. 
 
Chưa dừng lại ở đó, để minh họa tốc độ khủng khiếp của 5G, T-Mobile còn đưa ý tưởng đi xa hơn, đó là cánh tay robot xăm mình đó sẽ được điều khiển hoàn toàn nhờ vào tín hiệu từ một nghệ sĩ xăm mình từ cách xa hàng ngàn km, với tín hiệu được được truyền dẫn hoàn toàn nhờ vào công nghệ 5G của T-Mobile. 
 
The Impossible Tattoo – là một dự án xăm mình từ xa (remote tattoo) đầu tiên trên thế giới được thực hiện trên da người thật – trong thời gian thực.
Nghệ sĩ xăm Wes và diễn viên Stijin Fransen đã được chọn để thực hiện cuộc thử nghiệm đột phá này, sử dụng cánh tay robot và mạng 5G nhanh kinh hoàng, để đảm bảo dữ liệu của từng nét xăm được chính xác tuyệt đối. Wes sẽ xăm trên một cánh tay nhựa ở từ xa, và dữ liệu những nét xăm của Wes sẽ được thể hiện trên tay thật của Fransen! 
 
Có tới 3 giai đoạn và thách thức về mặt công nghệ mà team thực thi đã phải vượt qua:
 • Đầu tiên, họ cần chế tạo một thiết bị có thể nhận được dữ liệu chính xác từng nét xăm, độ mạnh-nhẹ, đậm-nhạt của Wes trên cánh tay mẫu, và nó phải cực kỳ chính xác đến từng nanomet. 
 • Thứ hai, là cũng phải chế tạo một cánh tay robot có thể nhận dữ liệu để tái hiện lại chính xác tuyệt đối những cử chỉ xăm từ Wes trên cánh tay của Stijin Fransen, cũng phải chính xác tới từng nanomet.
 • Thứ ba, là họ cần thu thập và xử lý hàng trăm nghìn dữ liệu từ đầu cầu thiết bị của Wes (để đảm bảo độ chính xác nanomet), truyền tải lên máy chủ, phân tích thuật toán, và truyền tải lượng dữ liệu khổng lồ đó sang cho thiết bị cánh tay robot để xăm một cách tức thời, không độ trễ qua mạng 5G.
 
Rất nhiều những kỹ sư về robotic, AI, dữ liệu, mạng viễn thông, và cả những… nghệ sĩ xăm mình đã cùng hợp tác với nhau để biến dự án xăm mình từ xa đầu tiên trên thế giới – The Impossible Tattoo thành sự thật, đem lại trải nghiệm siêu thực khó tả cho 2 nhân vật chính của dự án – người xăm, và người được xăm, và cả hàng triệu khán giả đang xem, giúp họ hình dung được một tương lai mà 5G giúp biến những điều bất khả thi thành sự thật.

Techhunt’s comment

Với Impossible Tattoo, T-Mobile đã cho cả thế giới thấy rằng nếu như điều bất khả thi như xăm mình từ xa mà cũng có thể thực hiện được, thì những việc khó tin khác cũng đều có thể thành hiện thực – nhờ 5G, máy học, AI, ví dụ như robot phẫu thuật, hay phẫu thuật từ xa chẳng hạn. Một tương lai rất tuyệt vời của những điều bất khả thi nhưng thú vị đang chờ đón chúng ta.
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

  Author avatar
  Techhunt team

  Post a comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *