Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Search Google kiểu mới, kết hợp hình và chữ

Search Google kiểu mới, kết hợp hình và chữ

Google Search và Google Lens vừa cập nhật tính năng mới và cơ chế tìm kiếm: giờ đây, bạn đã có thể tìm kiếm bằng hình ảnh (tìm hình tương tự) và kết hợp thêm ngữ cảnh bằng chữ để kết quả trở nên chính xác và đúng nhu cầu hơn.

Có thể hình dung, nhờ cập nhật này mà Google Search giờ trở nên ngày càng thông minh tương tự như Jarvis AI của Iron Man vậy. Tưởng bạn có thể tìm theo cú pháp như sau: hãy tìm những hình góc khác và sản phẩm tương tự như chiếc giày cao gót kiểu như trong hình, và bạn thêm chữ “đế phẳng”, ngay lập tức kết quả sẽ trả về những hình ảnh sản phẩm giày đế phẳng nhưng kiểu dáng, màu sắc tương tự chiếc cao gót kia.

Một ví dụ thường thấy khác, là bạn thấy một chiếc váy có hoa văn rất đẹp, và bạn không biết nếu chiếc sofa mà có hoa văn kiểu đó luôn thì sẽ như thế nào, bạn chỉ cần chụp hình chiếc váy và thêm chữ “sofa”, lập tức thuật toán sẽ kết hợp cả 2 hình & chữ đó lại để cho ra kết quả tốt nhất.

Sự nâng cấp này giúp cho rất nhiều người khi không biết phải miêu tả keyword như thế nào cho đúng, bằng việc kết hợp hình ảnh và chữ, thuật toán có thể đem lại sự tiện lợi, dễ dàng hơn cho cuộc sống của họ, và đặc biệt nó còn giúp thúc đẩy E-commerce mua hàng online và khám phá sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: Qz

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *