Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Levi ứng dụng AI tạo ra các người mẫu ảo tăng tính đa dạng sắc tộc

Levi ứng dụng AI tạo ra các người mẫu ảo tăng tính đa dạng sắc tộc

Levi ứng dụng AI tạo ra các người mẫu ảo, tăng tính đa dạng sắc tộc

rong làn sóng AI đang dần tràn ngập mạng xã hội cũng như tràn vào cả cách làm việc của các tổ chức, doanh nghiệp, thương hiệu, Levi cũng thông báo sẽ thử nghiệm AI với ứng dụng “tạo ra những người mẫu ảo” trong những hình ảnh chụp sản phẩm của hãng, với mục tiêu “tăng tích đa dạng sắc tộc” trong trải nghiệm mua sắm ở Levi.

Theo đó, Levi sẽ hợp tác với Lalaland.ai, một studio thời trang ảo với công nghệ tạo ra những người mẫu ảo vô cùng chân thực nhờ AI. Nhờ công nghệ này, những buổi chụp ảnh thời trang quen thuộc sẽ trở nên nhanh hơn bao giờ hết, tiết kiệm thời gian, chi phí, và cũng không cần những bộ quần áo thật mà chỉ cần file 3D.

Và điều tuyệt vời nhất là hãng có thể thử nghiệm rất nhiều quần áo, rất nhiều người mẫu ảo, rất nhiều posing góc, dáng, biểu cảm khác nhau chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi. Với những agency và producer, họ còn có thêm một lợi ích lớn nữa là không phải đi casting mất thời gian, không sợ người mẫu có sự cố hay bất hợp tác…

Levi ứng dụng AI tạo ra các người mẫu ảo tăng tính đa dạng sắc tộc

Tuy nhiên, chính vì quá tiện lợi và “công nghệ” như thế, Levi cũng đang gặp phải rất nhiều làn sóng ý kiến trái chiều, cho rằng nếu vì mục đích “tăng tính đa dạng sắc tộc”, thì chính những công nghệ AI như thế này lại làm giảm nguồn thu nhập của những người mẫu da màu đang cần công việc này để tránh khỏi sự phân biệt chủng tộc.

Levi cũng nhanh chóng phản hồi rằng, sự áp dụng công nghệ này là một trong những giải pháp của họ để tăng tính công bằng và đa dạng sắc tộc, và những người mẫu AI sẽ chỉ nhằm “hỗ trợ” người mẫu thật, chứ sẽ không bao giờ “thay thế” người mẫu thật được. Thế nhưng, ai mà biết được tương lai!

Nguồn: Wersm 

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *