Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Kiyan Prince virtual player | Long live the Prince

Kiyan Prince virtual player | Long live the Prince

Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá câu chuyện về một cầu thủ bóng đá trẻ có tên là Kiyan Prince ở nước Anh, về cách mà ước mơ dở dang của cậu đã được hồi sinh, tiếp nối và truyền cảm hứng nhờ công nghệ AI Deepfake và tựa game đá banh FIFA 21. Let’s go!

Kiyan Prince ngày trước là một cầu thủ trẻ của đội U-16 thuộc câu lạc bộ Queens Park Rangers, dù chỉ mới 15 tuổi, nhưng cậu đã nổi tiếng khắp vùng Tây Bắc London không chỉ vì những kỹ năng, tốc độ tuyệt vời trên sân cỏ, mà còn vì tính cách hòa đồng và truyền cảm hứng tích cực đến mọi người xung quanh. Cậu được mệnh danh là “Viên đạn” (The Bullet) và vốn được rất nhiều danh thủ cũng như các câu lạc bộ chuyên nghiệp để mắt tới, hứa hẹn sẽ trở thành một ngôi sao trong tương lai, như David Beckham vậy.
 
Thế nhưng giấc mơ đó của Kiyan Prince chỉ mãi mãi dừng lại ở tuổi 15, khi chính vì tính cách chính trực, luôn giúp đỡ mọi người, mà cậu đã bị thiệt mạng khi bảo vệ một người bạn đang bị bắt nạt phía sau trường. 
 
Với nỗi tiếc thương vì sự ra đi quá sớm của chàng trai trẻ tài năng, 2 năm sau đó, một quỹ từ thiện mang tên cậu – The Kiyan Prince Foundation đã ra đời nhờ sự góp sức của cha cậu. Quỹ mong muốn giúp đỡ những học sinh và thanh thiếu niên từ bậc tiểu học qua những chương trình mentor, học kỹ năng sống và cả học chơi bóng đá nữa.
 
Vào năm 2021, 15 năm sau khi Prince mất, quỹ đã kết hợp cùng các tổ chức lớn như Đại học Bradford, đội kỹ xảo đặc biệt Framestore, cùng với EA Sports – nhà sản xuất game bóng đá FIFA để cùng nhau tạo nên một câu chuyện mới cho Prince, tiếp nối những gì Prince đã bỏ lại từ năm 15 tuổi nhằm truyền cảm hứng về bóng đá và tinh thần không bỏ cuộc cho giới trẻ. Câu chuyện có tên là “Long live the Prince” (dựa theo “Long live the King” – bệ hạ vạn tuế).
Các nhà phát triển đã tưởng tượng ra phiên bản Kiyan Prince nếu như anh vượt qua cái chết năm xưa, vẫn còn sống ở tuổi 30. Lúc này, nếu như còn sống thì Kiyan hiện đang là một cầu thủ chuyên nghiệp nổi tiếng giống như ước mơ và kỳ vọng của mọi người trước đây. 
 
Đội phát triển và kỹ xảo đã ứng dụng công nghệ rất hiện đại tương tự như kỹ xảo dùng trong phim bom tấn Avengers: Endgame để tạo ra một phiên bản ảo 3D của Kiyan Prince – với chân dung của anh được khắc họa lên dựa vào những hình ảnh khi 15 tuổi, kết hợp với những thuật toán của công nghệ AI Deepfake để tạo nên một Kiyan Prince 30 tuổi thật như đang thực sự sống vậy. 
 
Ngoài ra, tính cách, phong cách chơi bóng và kỹ năng của Prince cũng được tái hiện gần thực tế nhất, nhờ khảo sát và nghiên cứu từ gia đình, bạn bè, những đồng đội trước đây của anh, để tạo nên một cầu thủ Kiyan Prince 30 tuổi hoàn hảo ở đẳng cấp siêu sao – nếu như, lúc này anh còn sống. 
 
Để Prince thực sự còn sống và tiếp tục truyền đi nguồn cảm hứng, nhà sản xuất game FIFA 21 cũng tạo nên thẻ nhân vật Prince đặc biệt trong game, hiện giờ đang chơi cho câu lạc bộ Queens Park Ranger như từ niên thiếu, và mọi gamer trên khắp thế giới đều có thể chọn và “nhập vai” cầu thủ Prince này để chinh chiến trong những trận đấu quyết liệt của Châu Âu và thế giới, thậm chí là World Cup.
 Càng chơi, gamer sẽ càng hiểu về câu chuyện của Prince và giúp tiếp nối nguồn cảm hứng mà Prince đã mang lại như ngày xưa. Điều này đúng như ý nguyện của ông Mark Prince – cha của Prince – “Tôi muốn con trai tôi sẽ được nhớ đến, nhưng không phải vì bi kịch đã xảy ra với nó, mà vì những tinh thần và cảm hứng nó để lại. Qua chiến dịch này, tôi hy vọng thế giới sẽ nhìn thấy được tiềm năng của cậu bé 15 tuổi ngày đó “có thể” tạo ra những thành công vụt sáng như thế nào, nếu được người lớn chúng ta tin tưởng và gieo những hạt giống tự tin trong chúng.
 
Qua chiến dịch này, cộng đồng có thể tham gia ủng hộ và gieo những hạt giống tự tin cho giới trẻ, cho bóng đá, cho những ước mơ tương lai của trẻ bằng cách nhắn tin để quyên góp 5 bảng vào quỹ Kiyan Prince Foundation. Hoặc một cách khác sáng tạo hơn trên mạng xã hội là chơi game FIFA 21, chọn nhân vật Prince và tham gia các trận đấu rồi stream quá trình chơi game của mình, để nguồn cảm hứng của Prince được sống mãi, tiếp nối và lan truyền mạnh mẽ hơn cho những đứa trẻ, những gamer khác.

Techhunt’s comment

Công nghệ AI Deepfake và video game vốn được xem là những thứ… mất thời gian, thậm chí mang tính lừa đảo vì deepfake giả dạng con người quá chân thực. Nhưng với “Long live the Prince” – có vẻ như video game và công nghệ Deepfake “hồi sinh người chết” đã được ứng dụng một cách thực tế và tạo ra giá trị xã hội, nhân văn rất cao.
Đó là một tuần dành cho các case study từ những thương hiệu có tư duy rất mới lạ, áp dụng công nghệ đơn giản mà hiệu quả để làm trải nghiệm thú vị hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc^^.
From the team at TechHunt | The Hunter Group

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *