Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Kính Google Glass mới giúp dịch thuật trong thời gian thực

Kính Google Glass mới giúp dịch thuật trong thời gian thực

AI google

Trong sự kiện I/O mới nhất của mình, Google đã công bố những tiến bộ trong quá trình nghiên cứu phát triển công nghệ của họ, đặc biệt là những thành quả rất nổi bật trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI. Một trong những trọng tâm của sự kiện là một đoạn trailer cho chiếc kính Google Glass mới mà Google đang phát triển, và nó cực kỳ ấn tượng.

Nếu như trước đây, kính Google Glass tập trung vào trải nghiệm xem nội dung AR đa sắc màu và ảo diệu, thì giờ đây kính sẽ tập trung vào ứng dụng AI để đảm nhận 1 vai trò duy nhất: dịch thuật ngôn ngữ. Kính sẽ lắng nghe những âm thanh người đối diện đang nói và dịch lại theo ngôn ngữ của người đeo kính, ngay trong thời gian thực và chính xác nhất có thể nhờ những tiến bộ AI trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Người dùng khi đeo kính Google Glass sẽ có thể nhìn thấy đoạn text dịch thuật những gì người đối diện đang nói, và nhờ đó, mọi người từ những đất nước và ngôn ngữ khác nhau có thể giao tiếp dễ dàng hơn bao giờ hết, phá tan rào cản ngôn ngữ. Google Glass mới tựa như chiếc bảo bối “bánh mì chuyển ngữ” của Doraemon trong đời thực vậy. Thật đáng mong đợi!

Nguồn: Cnet

    Author avatar
    Techhunt team

    Post a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *