Get In Touch
386/21B Le Van Sy, Ward 14, District 3
Ho Chi Minh City,
quan.tram@techhunt.vn
Work Inquiries
quan.tram@techhunt.vn

Devin – AI kỹ sư phần mềm & lập trình đầu tiên trên thế giới

Devin - AI kỹ sư phần mềm & lập trình đầu tiên trên thế giới

Cognition Labs, một công ty AI mới nổi vừa giới thiệu Devin – AI kỹ sư phần mềm & lập trình viên đầu tiên trên thế giới. Devin là một kỹ sư máy tính với trình độ cao, không bao giờ từ chối và không bao giờ nghỉ ngơi, luôn sẵn sàng để hoàn thành những nhiệm vụ về lập trình giúp con người.

Với Devin như một người trợ lý lập trình, những lập trình viên con người có thể tập trung vào những việc mang tính quan trọng và nhiều ý tưởng hơn, đồng thời họ cũng có thể đạt năng suất cao hơn và đạt được những mục tiêu, khối lượng công việc lớn hơn, nhanh hơn bao giờ hết.

Những khả năng bá đạo của Devin có thể kể tới như:

 • Học cách sử dụng những ngôn ngữ lập trình khác, và học những công nghệ mới, ví dụ như những công nghệ mới về AI như Sora, hay AR XR như Apple Spatial, hay bất cứ công nghệ mới nào sẽ xuất hiện trong tương lai, Devin đều có thể học được để áp dụng trong công việc của mình.
 • Đặc biệt nhất và là tính năng “khỏe” nhất cho lập trình viên và cả những người không biết về lập trình khác, là tính năng tự viết code và tự tạo nên những dự án website, app hoàn chỉnh chỉ từ những dòng prompt. Tính năng bá đạo này được Cognition Labs demo qua việc Devin có thể tự tạo ra một game đơn giản hoàn chỉnh trong nháy mắt.
 • Một tính năng nữa rất hữu ích, đó là mò trong những dòng code có sẵn và tìm những câu lệnh lỗi, sau đó tự sửa luôn những dòng lệnh lỗi đó, giúp lập trình viên học hỏi và khỏe hơn rất nhiều.
 • Dĩ nhiên, là một AI nên Devin cũng có khả năng tự học hỏi ghê gớm, nó có thể tự chỉnh sửa model của mình để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày, mỗi giờ.

Với hàng loạt tính năng và “phẩm chất” tuyệt vời như thế, Devin hứa hẹn sẽ trở thành cách tay lập trình đắc lực cho con người, nhưng… như vậy thì trong tương lai, nghề lập trình viên có còn… cần thiết và tồn tại nữa không? Nếu không, thì Devin lúc đó không khác gì một “devil” – con quỷ hùng mạnh khiến những lập trình viên hiện tại thất nghiệp!

Nguồn: Cognition Labs 

  Author avatar
  Techhunt team

  Post a comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *